Khai mạc Hội Khoẻ Phù Đổng TX Đông Triều lần thứ X, năm 2019

Sáng ngày 04/1, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao thị xã, Ban Tổ chức Hội Khỏe Phù Đổng thị xã Đông Triều lần thứ X, năm 2019 đã tổ chức Khai mạc Hội Khoẻ Phù Đổng thị xã Đông Triều lần thứ X, năm 2019.


Các đồng chí lãnh đạo dự và chỉ đạo tại Lễ khai mạc Hôi khỏe Phù Đổng thị xã Đông Triều lần thứ X năm 2019

 

         Tới dự có đồng chí Phạm Văn Thành - Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã, đồng chí Hoàng Văn Thắng - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; đồng chí Nguyễn Khắc Dũng - Ủy viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã, Trưởng Ban Chỉ đạo Hội Khoẻ Phù Đổng thị xã Đông Triều lần thứ X, năm 2019 và đồng chí Nguyễn Thanh Tùng - Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao tỉnh, đồng chí Nguyễn Thành Lâm - Trưởng Phòng Chính trị Tư tưởng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh.

 

Ông Phạm Văn Thành - Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã thực hiện nghi thức thắp lửa truyền thống Hội khỏe Phù Đổng

 

         Tại lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng đã diễn ra chương trình diễu hành biểu dương lực lượng, thắp lửa truyền thống Hội khỏe Phù Đổng... Với chủ đề " Tuổi trẻ Đông Triều tiếp bước truyền thống - sáng tạo - năng động - hội nhập", tại lễ khai mạc đã diễn ra màn đồng diễn do hàng nghìn em học sinh thể hiện gồm 4 chương: Tuổi trẻ Đông Triều tiếp nối truyền thống hào hùng của cha anh; Tuổi trẻ Đông Triều năng động - sáng tạo - hội nhập và lan tỏa; Thiếu nhi Đông Triều rèn đức, luyện tài theo gương Bác Hồ vĩ đại; Hồn thiêng đất Việt; Tự hào tuổi trẻ thị xã Anh hùng. Màn đồng diễn được dàn dựng công phu, hấp dẫn, qua đó không chỉ mang đậm khí thế tưng bừng, tinh thần thể thao cao thượng và quyết tâm giành thành tích cao trong môn thi đấu của các VĐV mà còn giáo dục cho các em học sinh ngoài việc học tập nâng cao kiến thức văn hóa thì rèn luyện thể chất, đảm bảo sức khỏe có vai trò quan trọng. Góp phần vào xây dựng quê hương Đông Triều ngày càng giàu đẹp, văn minh.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

         Các môn thi đấu của Hội Khỏe Phù Đổng được tổ chức bắt đầu từ tháng 10/2019. Tính đến nay, Ban Tổ chức Hội Khỏe Phù Đổng thị xã đã hoàn thành việc tổ chức thi đấu 9/10 môn thể thao quy định tại Điều lệ Hội Khỏe Phù Đổng thị xã, đó là các môn: bơi lội, bóng bàn, cầu lông, bóng rổ, đá cầu, cờ vua, đẩy gậy, võ thuật cổ truyền, điền kinh; đối với môn bóng đá đã tổ chức các trận đấu vòng loại, các trận đấu ở các bảng của vòng chung kết và lựa chọn 8 đội bóng xuất sắc đá các trận chung kết sau lễ khai mạc Hội Khỏe Phù Đổng.

         Đối với việc tham gia thi đấu ở Hội Khỏe Phù Đổng cấp tỉnh, Ban Tổ chức cấp thị xã đã tổ chức tập luyện và tham gia 6 môn thi đấu tại Hội Khỏe Phù Đổng tỉnh Quảng Ninh, đó là các môn: bơi, đá cầu, bóng bàn, cờ vua, đẩy gậy, bóng rổ; qua 6 môn thi đấu thị xã Đông Triều đã giành tổng số 84 huy chương; trong đó, 38 HCV, 15 HCB, 31 HCĐ, môn bơi trong bể và môn đẩy gậy đoạt giải Nhất toàn đoàn. Các môn thi đấu còn lại là võ thuật cổ truyền, cầu lông, điền kinh, bóng đá cũng đang là thế mạnh của thể thao Đông Triều ở đường đua cấp tỉnh.

         Hội Khỏe Phù Đổng thị xã Đông Triều lần thứ X là hoạt động thi đua thiết thực của tuổi trẻ học đường trong phong trào rèn luyện sức khỏe và hưởng ứng cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại". Hội Khỏe Phù Đổng cũng là ngày hội tôn vinh giá trị đỉnh cao của phong trào rèn luyện thể dục, thể thao trong các trường học, tuyển chọn những học sinh - vận động viên xuất sắc nhất để thành lập các đội tuyển tham dự Hội Khỏe Phù Đổng tỉnh Quảng Ninh lần thứ X, năm 2020. Số lượng, chất lượng cũng như kết quả trong những bộ môn thi đấu của các vận động viên đạt được trong Hội Khoẻ Phù Đổng là kết quả minh chứng cho sự quan tâm, chăm lo giáo dục thể chất cho thế hệ trẻ của cấp ủy Đảng, chính quyền, các cơ quan, đoàn thể, các nhà trường và toàn xã hội cũng như sự nỗ lực phấn đấu của các em học sinh. Qua đó, phát hiện và có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng, phát triển những tài năng thể thao trong phong trào thể dục - thể thao học đường, cũng là một trong những mục tiêu trong xây dựng thế hệ trẻ thị xã Đông Triều có đầy đủ "Đức - Trí - Thể - Mỹ".

         Sau lễ khai mạc Hội Khỏe Phù Đổng, Ban tổ chức Hội Khỏe Phù Đổng thị xã tiếp tục tổ chức thi đấu 04 trận chung kết môn bóng đá ở các nội dung: bóng đá nam tiểu học, nam THCS, nam THPT và nữ THPT./.

Thu Phương


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác:
Tin mới nhất