Hội nghị chuyên đề dạy học Tiếng Việt 1 theo Chương trình GDPT 2018 cấp thị xã năm học 2020-2021

Thực hiện Công văn số 1077/PGD&ĐT-CMTH ngày 12/10/2020 của Phòng GD&ĐT về việc tổ chức chuyên đề cấp thị xã đối với cấp Tiểu học, năm học 2020-2021. Sáng ngày 24/10, Phòng GD&ĐT thị xã Đông Triều tổ chức Hội nghị chuyên đề dạy học Tiếng Việt 1 theo chương trình GDPT 2018 tại trường Tiểu học Vĩnh Khê.

Đ/c Phạm Thị Thanh Tâm – Thị ủy viên – Trưởng phòng GD&ĐT khai mạc chỉ đạo hội nghị

Tới tham dự vào chỉ đạo Hội nghị có Đ/c Phạm Thị Thanh Tâm – Thị ủy viên – Trưởng phòng GD&ĐT, Đ/c Nguyễn Thị Hường – Phó Trưởng  phòng GD&ĐT thị xã Đông Triều, CBQL, giáo viên dạy lớp 1 của 23 trường Tiểu học trên địa bàn thị xã.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Đ/c Phạm Thị Thanh Tâm – Thị ủy viên – Trưởng phòng GD&ĐT nhấn mạnh vai trò, tầm quan trọng và ý nghĩa của hội nghị trong việc thực hiện đổi mới giáo dục và đào tạo theo chương trình GDPT 2018 và đề nghị các đại biểu tham dự với thái độ nghiêm túc, tích cực, trách nhiệm, sôi nổi phát biểu thảo luận, thẳng thắn chỉ ra những thuận lợi, khó khăn, đề ra các giải pháp, biện pháp phù hợp trong việc dạy học Tiếng Việt của Chương trình GDPT 2018.

Tại hội nghị đã được nghe đ/c Hà Hồng Việt – Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Vĩnh Khê báo cáo công tác chỉ đạo dạy học Tiếng Việt 1 theo chương trình GDPT 2018 và dự giờ 03 tiết  Tiếng Việt của bộ sách giáo khoa Cùng học và phát triển năng lực :

Giáo viên: Tô Thị Quỳnh Hoa – trường Tiểu học Mỏ B dạy bài học vần: AO – EO

Giáo viên: Lê Thị  Diệu Thúy - trường Tiểu học Vĩnh Khê dạy bài 7E: Ôn tập (tiết 1): AO - EO; AU - ÂU; ÊU- IU- ƯU; IÊU - YÊU- ƯƠU

Giáo viên: Hoàng Thị Huyền Trang - giáo viên trường Tiểu học Vĩnh Khê dạy bài 7E: ÔN TẬP (tiết 2) .

Đ/c Hà Hồng Việt - PHT trường TH Vĩnh Khê  báo cáo

công tác chỉ đạo dạy học Tiếng Việt 1

Cô giáo: Tô Thị Quỳnh Hoa – trường Tiểu học Mỏ B dạy bài học vần: AO – EO

Cô giáo: Hoàng Thị Huyền Trang - giáo viên trường Tiểu học Vĩnh Khê

dạy bài 7E: ÔN TẬP (tiết 2)

Cô giáo Lê Thị Hằng Hải  - TH Vĩnh Khê chia sẻ, đóng góp ý kiến tại hội nghị

Cô giáo Nguyễn Thị Thái - TH Quyết Thắng chia sẻ, đóng góp ý kiến tại hội nghị

Hội nghị cũng được nghe các ý kiến chia sẻ, phân tích của giáo viên các nhà trường. Kết luận hội nghị, Đ/c  Nguyễn Thị Hường- Phó Trưởng phòng GD&ĐT thị xã đã chỉ đạo các trường Tiểu học trên địa bàn thị xã tiếp tục viên bám sát mục tiêu, quan điểm Thông tư 32/2018/TT-BGDĐT của Bộ GD&ĐT để khai thác tài liệu SGK Tiếng Việt trong việc tổ chức dạy học .

Đ/c Nguyễn Thị Hường – Phó Trưởng  phòng GD&ĐT kết luận hội nghị

Hội nghị chuyên đề lần này đã là dịp cho cán bộ quản lý, giáo viên các trường được giao lưu, học hỏi, nâng cao năng lực chuyên môn, kỹ năng sư phạm và phát huy khả năng sáng tạo trong giảng dạy. Từng bước thay đổi sinh hoạt chuyên môn truyền thống, đồng thời thống nhất quy trình dạy học theo dạng bài . Thực hiện giảng dạy có hiệu quả các môn học và hoạt động giáo dục đối với lớp 1 trong Chương trình giáo dục phổ thông 2018 tại các nhà trường.

Huyền Trang - GV trường TH Vĩnh Khê

Các thông tin khác: